RMC GROUP
(Ratchada Material Center)

"เราคือ ผู้ผลิต และผู้แทนจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี"

กระดาษลายไม้ เก็บล็อคความทรงจำ


วัสดุปิดผิว กระดาษลายไม้ แบบต่างๆ

กระดาษลายไม้ เก็บล็อคความทรงจำ

ความทรงจำอันแสนอบอุ่นและคุ้นเคยมักแฝงอยู่ตามสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน เช่น ตู้โชว์ไม้เก่า รูปติดผนังพร้อมกรอบรูปไม้แบบเก่า โต๊ะทานข้าวรวมญาติ หรือแม้แต่โต๊ะเขียนหนังสือตัวแรกสมัยวัยเด็ก แต่กาลเวลาที่ผันผ่านทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูซีดเก่าไปจนบางครั้งก็อาจคิดอยากเปลี่ยนใหม่เสียเลย ทว่าความทรงจำที่ฝังแน่นยังคงรั้งไว้จนตัดใจทิ้งไม่ลงเสียที ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอตัวเลือกดีๆ ที่จะมาช่วยล็อคความทรงจำคืนความสดใสให้เฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าไว้ด้วยกระดาษลายไม้กัน

หากคุณกำลังจะมองหาวัสดุที่ใช้ซ่อมแซมผิวเฟอร์นิเจอร์งานไม้ อยากแนะนำให้ลองเข้าไปหาตามเว็บไซต์หรือร้านวัสดุภัณฑ์ตกแต่งบ้านดูค่ะ แล้วคุณจะพบว่ามีวัสดุปิดผิวมากมายลายแบบให้เลือกมาใช้เพื่อตกแต่งหรือซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของคุณได้ เช่น ผิวเมลามีน ผิวลามิเนต พีวีซี ซึ่งถึงแม้จะมีความทนทานแต่ก็มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าอยากได้วัสดุปิดผิวที่ราคาย่อมเยาลงมาก็น่าจะเป็นกระดาษลายไม้นี่แหละ เหมาะเลยทีเดียว

กระดาษปิดผิว (P.U. Paper) รวมอยู่ในกลุ่มวัสดุปิดผิวชนิดหนึ่งที่ใช้ในงานตกแต่งภายในหรือใช้ปิดผิวเฟอร์นิเจอร์เป็นกระดาษปิดหน้าด้วยกาว เคลือบผิวด้วยเรซินใส (Resin) เช่น แลคเกอร์  กรดอะมิโน หรือ โพลิยูริเทนซึ่งเป็นที่นิยมกันมากเพราะมีความแข็งพอสมควร เฟอร์นิเจอร์งานไม้ก็ต้องเหมาะกับกระดาษลายไม้ แล้วมันดีอย่างไรลองไล่เรียงกันดู

  1. ลวดลาย สีสันสวยงามเน้นลายไม้เหมือนจริงตามธรรมชาติมองดูแล้วสวยสบายตา
  2. มีทั้งผิวสัมผัสที่เสมือนจริงและผิวเรียบให้เลือก
  3. ทนต่อความชื้นและเชื้อรา (เลือกกระดาษลายไม้แบบเคลือบโพลิยูริเทน)
  4. ทนต่อแรงขูดขีดได้พอสมควร
  5. สะดวกหาซื้อได้ง่าย
  6. สะดวกใช้ง่าย
  7. ประหยัด ราคาถูก

กระดาษลายไม้ มีจุดเด่นก็ตรงที่เป็นลายไม้นี่แหละค่ะ เพราะลายไม้นั้นไม่เคยตกยุค ไม่เคยล้าสมัย ดังนั้นการตกแต่งผนังหรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีลายไม้ในสถานที่ใดๆ  ก็จะทำให้สถานที่นั้นดูดีมีระดับขึ้นมาได้ทันตา อีกทั้งยังทันสมัยและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน การเลือกกระดาษลายไม้มาซ่อมแซมโต๊ะเขียนหนังสือตัวเก่าเป็นการยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นไม่ต้องทิ้งให้เสียประโยชน์ ประหยัดเงิน ไม่ต้องซื้อโต๊ะตัวใหม่ แถมภูมิใจที่ได้ลงมือเปลี่ยนลุคเฟอร์นิเจอร์เก่าให้สวยเหมือนใหม่ด้วยมือตัวเองอีกด้วย นี่แหละ การล็อคความทรงจำให้คงอยู่ได้ง่ายๆ ด้วยกระดาษลายไม้ สนใจเลือกกระดาษลายไม้สวยๆ ได้ที่เว็บไซต์นี้เลย www.rmc.co.th


แชร์บทความนี้

แท็กคีย์เวิร์ด